คำถามที่พบบ่อย – Know-Are – สอนเด็กไทยให้เรียนรู้ชีวิต
คำถามที่พบบ่อย

Q : Know Are ทำมานานหรือยัง ?

A : Know Are ทำแนะแนวการศึกษาเชิงลึก และเป็นพี่ที่คอยให้คำปรึกษาน้อง มานานกว่า 4 ปี มีเด็กผ่านโครงการมาแล้ว 4,000 คน จึงมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการพัฒนาคน และการปรับความเข้าใจของความครัวเกี่ยวกับแนวทางในชีวิตของน้องๆ และยังส่งต่อโอกาสดีๆ ให้น้องที่ไม่มีทุนทรัพย์ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกค่าย

Q : ทีมงานเป็นใคร ?

A : ทีมงานหลักทุกคน ผ่านกระบวนการพัฒนาตัวเองรวมถึงแนวคิดที่พร้อมจะถ่ายทอดให้กับน้องๆ และเป็นผู้ที่เคยผ่านเรื่องราวความสับสนในชีวิต เรียนตามเพื่อน จบมาไม่ตรงสาย จึงทำให้เข้าใจความต้องการของน้องและครอบครัวเป็นอย่างดี

Q : มีค่ายอะไรบ้าง ?

A : Know Are เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแนะแนวการศึกษาเชิงลึก ที่มีพื้นที่ให้น้องๆ ได้ค้นหาตัวเองผ่านกระบวนการทำกิจกรรมและโค้ชชิ่ง โดยเปิดโอกาสให้หลากหลายช่วงวัย ซึ่งมีกิจกรรมที่ให้น้องได้ค้นหาตัวเองตลอดทั้งปี

ดูรายละเอียดเชิงลึกได้ที่ : เชื่อมกับหน้ากิจกรรมของเรา

หรือขอคำปรึกษาโดยตรงผ่านทาง Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40edt4248g

Q : น้องจะได้อะไรจากการมาค่าย

A : วัตถุประสงค์ในแต่ละกิจกรรมที่ทาง Know Are จัดขึ้น จะมีความแตกต่างกัน แต่สิ่งที่น้องจะได้เหมือนกันทุกค่าย คือ

  1. น้องจะได้ประสบการณ์และเห็นโลกในมุมที่กว้างขึ้น
  2. ได้สะท้อนให้เห็นถึงตัวตน ความเข้าใจในตนเอง คนรอบข้างและสังคมมากขึ้น
  3. เกิดแรงบันดาลใจที่ดีในการใช้ชีวิต
  4. ได้พัฒนาทักษะการปรับตัวเข้าสังคม ฝึกให้กล้าคิด กล้าแสดงออก

Q : ได้ใบประกาศไหม ?

A : Know Are มีใบประกาศและรูปภาพกิจกรรมให้กับน้องทุกค่าย น้องๆ สามารถนำไปใส่ใน Portfolio เพื่อแสดงถึงความสนใจที่แท้จริง เพิ่มโอกาสสอบติดในสิ่งที่ฝัน เด็กที่ผ่านโครงการส่วนใหญ่นำไปยื่นเข้ามหาลัย สอบติดตั้งแต่รอบแรก

Q : น้องจะปลอดภัยไหม ?

A : ทางโครงการจะมี Staff ที่มีประสบการณ์การทำค่ายและพี่เลี้ยงที่ผ่านการคัดเลือกและอบรมดูแลอย่างใกล้ชิด เรามีกฏระเบียบร่วมกันกับน้องอย่างชัดเจน

Q : โครงการเป็นแบบค้างคืนหรือไม่ ?

A : โครงการส่วนใหญ่ไม่ใช่รูปแบบค้างคืน น้องๆ จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมในตอนกลางวัน (เวลาของแต่ละกิจกรรม) และแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้านหรือที่พักของตัวเอง และพบกันในเวลานัดหมาย เด็กที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือผู้ปกครองไม่สะดวกรับส่ง ทางเราช่วยจัดหาที่พักให้ได้

Q : ที่พักมีแบบไหนบ้าง ?

A : ที่พักที่ทางเราช่วยจัดหาให้ มี 2 แบบ มีทั้งห้องส่วนตัวของทางโรงแรม ห้องละ 1,000 บาท และห้องนอนรวม แยกชาย-หญิง ห้องแอร์ ที่เดียวกับสถานที่ทำกิจกรรม 250 บาท

Q : สถานที่จัดกิจกรรมอยู่ที่ไหน ?

A : Know-are Learning Space ซอยงามวงศ์วาน14 (ตรงข้ามพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน)

Q : เดินทางอย่างไรได้บ้าง ?

A: สามารถเดินทางโดย MRT มาลงรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และต่อรถมายังพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน หรือนั่งรถตู้งามวงศ์วานมาลงหน้าซอย 14 และมีรถเมล์สายที่ผ่าน คือ 104 , 69 , 522 , 63

Q : จอดรถที่ไหนได้บ้าง ?

A : สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถของห้างพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน บริเวณด้านหลัง Know Are ในซอยงามวงศ์วาน 14 และมีที่จอดรถข้างตึกที่ทำกิจกรรม เป็นของเอกชน