HIGHLIGHT

 • ค่ายแนะแนวเชิงลึก “ลองทำอาชีพในฝัน” น้องๆจะได้ฝึกงานกับพี่ที่ทำอาชีพนั้นจริงๆหรือในสถานที่จริง (เปิดรับทุกอาชีพ)
 • ระยะเวลา 7 วัน (มีให้เลือก 6 รอบ ตามวันที่สะดวก) ดูรอบได้ที่นี่ http://know-are.com/dc-master/
 • น้อง ๆ มัธยมศึกษาปีที่ 3-6 หรือเพิ่งเรียนปี 1 (อายุ 15-19 ปี)
 • สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้  รับเพียงอาชีพละ 1-2 คนเท่านั้น! ตอนนี้บางอาชีพเต็มแล้วนะคะ ถ้าพลาดปีนี้ เจอกันอีกทีปี 2562 จ้า
 • สำหรับน้อง ม.ต้น แนะนำค่าย Dc Mini และน้องประถมค่าย Dc Junior ที่จะพาน้องไปสัมผัสอาชีพ ซึ่งรูปแบบกิจกรรมจะเหมาะสมตามช่วงวัย สอบถามหรือสมัครได้ทาง Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

ลองแบ่งเวลาจากเรียนพิเศษ พาลูกมาสัมผัสประสบการณ์จริงเพื่อให้เขามีข้อมูลที่มากพอก่อนเลือกอาชีพในอนาคต เพราะ….

“ ไม่มีใครจะมีทางรู้ว่าเราชอบ เราถนัดอะไรจนกว่าเราจะได้ลองไปลงมือทำสิ่งสิ่งนั้นมาก่อนจริงๆ และในเมื่อคณะที่เราเลือกเรียน อาชีพที่เราเลือกทำ คือสิ่งที่จะอยู่กับเด็กคนนึงในวันนี้ไปอีกสี่สิบปีแต่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับเด็กไทยคือยังแทบมีข้อมูลน้อยมาที่จะตัดสินใจเลือกคณะเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ในการทำอาชีพต่อไปในอนาคต ลองไปดูในสังคมได้ว่ามีกี่คนที่จบมาทำงานไม่ตรงสาย เยอะมากสำหรับสมัยนี้ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือต้องมาเรียนรู้ใหม่ ต้องมาเริ่มต้นใหม่ตอนทำงานเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา หนำซ้ำบางคนไม่กล้าเริ่มใหม่ก็ยอมทนทุกข์ทำงานกับสิ่งเดิมๆทั้งๆที่ไม่ได้ชอบเพราะก็ไม่รู้ว่าจะออกไปทำอะไร แล้วมันจะดีกว่าไหมถ้าเราได้โอกาสไปรู้จักอาชีพ ก่อนจะเลือกจริงๆ? ”

นี่เป็นคำถามสั้นๆ ? ที่ทำให้เราฉุกคิดว่าทุกวันนี้ที่เราเข้มข้นเล่าเรียน ติวกันเป็นบ้าเป็นหลัง บางครอบครัวให้ลูกเรียนทั้งอาทิตย์ ไม่มีเวลาให้เค้าได้ลองนั่งคิดเลยว่าชีวิตจะไปทางไหน!!

พอถามกลับไปที่เด็กว่านี่พยายามขนาดนี้ไปเพื่ออะไร มันเหมือนกับเด็กไทยวันนี้ถูกสั่งให้เดินก็ต้องเดิน แต่เดินนี่ไม่รู้ว่าเดินไปไหน เดินไปเพื่ออะไร ทำไมถึงต้องไปทางนี้ เด็กแทบไม่มีทางเลือก ไม่มีข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลย สังคมสนแต่ผลลัพธ์การเรียนของคุณว่าเกรดดีไหม แต่จะมีกี่คนที่สนใจว่าคุณได้ทำในสิ่งที่ชอบ ที่รักหรือเปล่า

กิจการเพื่อสังคม Know-Are อาจจะไม่ใช่คนทั่วไปในสังคมที่สนใจเรื่องเกรดเด็ก ไม่จำเป็นว่าเด็กต้องเก่งแต่วิชาการ เพราะธรรมชาติของมนุษย์ล้วนมีความถนัดและพรสวรรค์ที่แตกต่างกัน เราสนใจ “ความสุข” ในชีวิตของเด็กอันเกิดจากการได้ทำในสิ่งที่รัก จะมีประโยชน์อะไรถ้าหากเกรดที่ได้มานั้นได้มาเพียงเพื่อประดับประดาเสมือนของฟุ่มเฟือยที่ไฮโซใช้เพื่อเป็นหน้าตาของสังคม วันนึงที่สังคมไม่ให้คุณค่าสิ่งเหล่านั้นก็กลับหมดคุณค่ากับตัวเองไปโดยพลัน

” ถึงวันนี้เราดำเนินงานมาแล้วสามปีถ้วน มีเด็กกว่าสามพันคนที่ได้เริ่มต้นค้นพบทางที่ใช่ งานที่ชอบ สิ่งที่รัก และการดำเนินชีวิตแบบเห็นคุณค่าในตัวเอง จำนวนไม่น้อยที่ติดมหาวิทยาลัยโดยไม่ต้องสอบเพราะเค้าชอบในสิ่งที่เค้าทำจริงๆและได้รับการสนับสนุนจากเรา “

เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริง ( 1 วัน)

น้อง ๆ จะได้ทบทวน และรู้จักตัวเอง พร้อมเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรงของเพื่อนแต่ละคน เพื่อทำความเข้าใจในมุมมองที่หลากหลาย พร้อมทั้งเรียนรู้หลักการใช้ชีวิตด้านต่าง ๆ เช่น การปรับตัว การรับฟัง เพื่อให้น้องๆได้เปิดใจและเคารพความแตกต่างของคนในสังคมมากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ได้รู้จักตัวเองและเข้าใจผู้อื่นแล้ว น้องจะได้เรียนรู้ข้อปฏิบัติในการทำงานเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริง จะมีกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการตั้งคำถาม การกล้าแสดงออก และการมีส่วนร่วมในกระบวนการทำงานเป็นทีม จึงมั่นใจได้ว่าน้องจะมีทักษะพื้นฐานสำหรับการทำงานจริงในอาชีพที่สนใจ

วันตามติดชีวิตการทำงาน (4 วัน)

จากนี้คือของจริงที่น้องทุกคนจะได้เข้าไปสัมผัสชีวิตจริงของการทำงานในสายอาชีพที่ตัวเองสนใจ กับเจ้าของกิจการและพี่ที่ทำงานในสายนั้นๆ “ทำจริง กดดันจริง แก้ปัญหาจริง ” ต้องรับผิดชอบการทำงานส่งลูกค้าหรือหัวหน้างานที่อาจมากกว่าในห้องเรียน!

ชีวิตการทำงานจริง ที่น้องจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การตื่นและเดินทางไปทำงานให้ทันเวลา การรับผิดชอบตัวเอง และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งในชีวิตการทำงานจริงน้องจะต้องเจอ เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีในอนาคต

วางเป้าหมายและแนวทางในอนาคต

หลังจากกลับจากฝึกงาน น้องจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานกับเพื่อนหลากหลายอาชีพ เพื่อให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆของแต่ละอาชีพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลในการตัดสินใจ นอกจากนี้จะมีกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นความคิด ความรู้สึก และทบทวนถึงเป้าหมายในชีวิตเพื่อให้น้องได้รู้ว่าอาชีพที่บอกว่าชอบในตอนแรกจะใช่ต่อไปหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางที่ดีในอนาคต

อาชีพที่เปิดรับ

 • สายแพทย์ แพทย์ , สัตวแพทย์ , ทันตแพทย์ , เภสัชกร
 • สายสื่อ Youtuber , Digital Content , ครีเอทีฟ , นักนิเทศศาสตร์ , นักข่าว , นักประชาสัมพันธ์ ,พิธีกร
 • สายออกแบบและเทคโนโลยี กราฟิก ดีไซน์ , โปรแกรมเมอร์ , เว็บดีไซน์
 • สายการตลาด เจ้าของกิจการ, ผู้จัดการ, นักการตลาด,
 • สายศิลปะและดนตรี นักร้อง , นักดนตรี , ผู้นำสันทนาการ , นักแสดง
 • สายอื่นๆ การท่องเที่ยว,  วิศวกร, การโรงแรม,  จิตวิทยา, สถาปัตยกรรม, สัตววิทยา, ,ทนายความ และอาชีพอื่นๆอีกมากมาย
 • สอบถามรอบที่เปิดรับและอาชีพอื่นๆได้ที่ Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

รอบที่เปิดรับ

รอบที่ 1 วันที่ 11-17 มี.ค. 61

รอบที่ 2 วันที่ 18-24 มี.ค. 61

รอบที่ 3 วันที่ 25-31 มี.ค. 61

รอบที่ 4 วันที่ 1 – 7 เม.ย. 61

รอบที่ 5 วันที่ 21 -27 เม.ย. 61

รอบที่ 6 วันที่ 29 เม.ย. – 5 พ.ค. 61

สำหรับน้องม.ต้น แนะนำค่าย Dc Mini ลองทำอาชีพในฝัน วันที่ 25-27 มี.ค.2561 และ 21-23 เม.ย. 2561

สำหรับน้องประถมอายุ 10-14 ปี ค่าย Dc Junior จะพาน้องๆไปสัมผัสความฝันกันในวันที่ 6 – 8 พ.ค. 2561

สมัครได้ที่ ได้ที่ Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

หมายเหตุ : น้องๆสามารถเลือกวันเวลาที่สะดวก ก่อนการสมัครทุกครั้งโปรดตรวจสอบตารางของตัวเองก่อนกรอกใบสมัคร

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

สถานที่จัดค่าย Know-Are Learning Space (ซอยงามวงศ์วาน 14)

ในกรณีที่น้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือไม่สามารถหาที่พักได้ ทางโครงการสามารถจัดหาที่พักให้ได้ในรูปแบบการอยู่ค่าย โดยพักที่เดียว กับสถานที่จัดกิจกรรม หรือจะพักเป็นห้องส่วนตัวสามารถช่วยจัดหาให้ได้

 • นอนห้องปรับอากาศรวม (แยกหญิงชาย) พี่สตาฟหญิงชายดูแลประจำทุกคืน
 • มีห้องอาบน้ำแยก มีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ
 • ไม่บังคับเรื่องการ ค้างคืนตลอดค่ายแต่การค้างคืนกับพี่ ๆ มีกิจกรรมสนุก สนานมากมายรออยู่ ย้ำอีกครั้ง ไม่บังคับนะจ๊ะ

ระดับการศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษา ม.1 – ม.6 / เพิ่งจบ ม.6 (สายอาชีวะก็สมัครได้)

ค่าเข้าร่วมกิจกรรม  9,500 บาท  รวมค่าอาหารกลางวันวัน Workshop

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ : ค่าที่พัก ค่าเดินทางไปทำงาน กับค่าอาหารมื้ออื่นๆที่นอกเหนือจากที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ บริเวณค่ายมีตลาดและห้างสรรพสินค้า

น้องสามารถหาทานได้ตามอัธยาศัย

Know-Are : เราทำงานแนะแนวการศึกษาเชิงลึกไปถึงระดับจิตใจ โดยผู้เชี่ยวด้านอาชีพ นักจิตวิทยาและนักกิจกรรมเพื่อสังคม

 

สอบถามเพิ่มเติม
โทร : 097-090-8402
Line ID : @know-are
www.know-are.com