DC YOUNG BUSINESS สำหรับน้อง 15-18 ปี - Know-Are - สอนเด็กไทยให้เรียนรู้ชีวิต
DC YOUNG BUSINESS สำหรับน้อง 15-18 ปี

เรียนรู้ชีวิตกับนักธุรกิจรุ่นใหม่ค้นหาตัวเองกับค่ายที่ทำงานจริงแบบเจ้าของกิจการ

Dc Young Business เปิดโอกาสให้น้องๆมัธยมและมหาวิทยาลัยที่มีไฟและมีฝันที่อยากจะเป็นนักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการได้มาสัมผัสชีวิตการทำงานของ Start up หรือ Social Enterprise (ธุรกิจเพื่อสังคม) ซึ่งน้องจะได้เรียนรู้การคิดไอเดีย การวางแผนและลองสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นจริงด้วยตัวเองแบบใกล้ชิดกับ “โค้ชชายฝั่ง” ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่มีประสบการณ์ในแวดวงธุรกิจ

น้องจะได้เห็นทุกมิติของเจ้าของกิจการที่น้องไม่เคยเห็น เห็นความยากของการตัดสินใจการทำงาน ความยากในการบริหารจัดการคน น้องจะได้สัมผัสการบริหารคนจริงๆ หาพนักงาน การสัมภาษณ์ การคิดไอเดียการตลาด การจัดทำบัญชี และสำคัญสุดที่ไม่เคยมีเด็กคนไหนได้ทำคือ

“ได้ลงมือทำธุรกิจของตัวเองจริงๆ”

พร้อมสัมผัสบรรยากาศการ Pitching สุดเข้มข้นกับนักลงทุนที่เต็มอิ่มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่น้องจะได้รู้ว่าคนที่ทำอาชีพนี้ ในการทำงานจริงต้องเจอกับอะไรบ้าง

ทั้งหมดนี้ เป็นกระบวนการค้นหาตัวเอง ที่ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแนะแนวการศึกษาและโค้ชวัยรุ่น ทุกความท้าทาย และทุกปัญหาที่น้องจะได้เรียนรู้กับเจ้าของธุรกิจที่เริ่มต้นทุกอย่างเองจากศูนย์ ทำให้เห็นได้ชัดว่างานรูปแบบไหนเหมาะกับตัวเอง ค่ายนี้ไม่ใช่การค้นหาอาชีพที่ใช่ แต่จะเป็นการบอกได้ชัดเลยว่าลูกของคุณพ่อคุณแม่ เหมาะกับงานประเภทไหน เพื่อต่อยอดในอนาคตได้จริง

สิ่งที่น้องจะได้เรียนรู้ตลอด 7 วันเต็ม!

เตรียมความพร้อม 2 วันแรก

เริ่มลงทะเบียน 08.30 – 09.00 น.

  • เริ่มกิจกรรม Workshop กิจกรรมสันทนาการทำความรู้จักกับเพื่อนๆหลากหลายอาชีพ น้อง ๆ จะได้ทบทวนและรู้จักตัวเอง พร้อมทั้งเรียนรู้ที่จะยอมรับและเข้าใจในความแตกต่างของเพื่อนแต่ละคน ซึ่งเป็นการฝึกให้น้องรู้จักการปรับตัวเข้าสังคม
  • เตรียมความพร้อมในเรื่องของวิธีคิดผ่านกระบวนการทางจิตวิทยา ที่จะช่วยให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่ มองเห็นโลกของการทำงาน และเรียนรู้ชีวิตในมุมมองใหม่ๆ มากขึ้น
  • รู้ข้อปฏิบัติในการฝึกงาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการทำงานจริง ทุกกิจกรรมจะมีการสอดแทรกทักษะชีวิต เช่น การรับฟังและเข้าใจผู้อื่น การฝึกคิดและตั้งคำถาม น้องสามารถนำทักษะเหล่านี้ไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันและการทำงานจริงในอนาคตได้ สิ้นสุดกิจกรรม เวลา 17.00 น.

ทำงานจริง 3 วันเต็ม

  • น้องจะได้คิด และวางแผนสร้าง Business Model ด้วยตัวเอง จากนั้นทุกคนจะต้อง Present ไอเดียและร่วมกันโหวตว่าโมเดลธุรกิจของเพื่อนคนไหนน่าสนใจที่สุด
  • ไอเดียที่ผ่านการคัดเลือก น้องในแต่ละกลุ่มจะต้องทำไอเดียนั้นให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งในค่ายนี้น้องจะลองทำทุกอย่างที่เจ้าของกิจการทำ ได้เห็นชีวิตการทำงาน ได้สัมผัสอารมณ์และความรู้สึกทั้งความสุขในการทำงาน ความกดดันที่ต้องเจอเมื่อต้อง Pitching งานกับนักลงทุน นักการตลาด
  • ดีลงานกับลูกค้า ประเมินงบประมาณ ทำแผนการตลาด เจอกับสถานการณ์ที่น้องอาจไม่เคยเจอในชีวิตมาก่อน
  • เรียนรู้วิธีคิดแบบ “Growth Mindset” เป็นกระบวนการคิดที่น้องจะได้เรียนรู้จากการเจอปัญหาในค่ายนี้ เหตุการณ์ที่พบเจอเราจะให้น้องหาเหตุผลที่ทำให้ “ขอบคุณ” สิ่งที่เกิดขึ้น การมีวิธีคิดแบบนี้จะช่วยให้น้องสามารถตอบตัวเองได้ว่าชอบหรือไม่ชอบสิ่งไหน ด้วยเหตุผลอะไร
  • บรรยากาศที่กระตุ้นการฝึกตั้งคำถามที่ดี ฝึกทักษะการสังเกต ฝึกการหาโอกาสและการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง และฝึกให้น้องกล้าที่จะขอโอกาสเพื่อได้ลองทำอะไรใหม่

ทั้งหมดนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน และการที่น้องได้มา “สัมผัสชีวิตการทำงาน” ด้วยตัวเอง น้องจะสามารถตอบตัวเองได้ว่าจริงๆแล้วอาชีพนี้เหมาะกับเขาหรือไม่

 

วางแนวทางในชีวิต

จากการสัมผัสชีวิตการทำงานจริง น้องจะได้เรียนรู้ทั้งการใช้ชีวิต หน้าที่และความกดดันของอาชีพเจ้าของกิจการ ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้หากไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง 2 วันนี้น้องจะได้แลกเปลี่ยนมุมมองอาชีพกับเพื่อนคนอื่นๆ เพื่อที่จะได้มีข้อมูลมากพอในการตัดสินใจเลือกอาชีพในอนาคตได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมสอนวิธีคิด และทัศนคติที่ดีให้เป็นแรงบันดาลใจกลับไปใช้ในชีวิต

นอกจากนี้น้องจะได้ทบทวนชีวิตถึงช่วงเวลาการเรียน การทำงาน โดยนำประสบการณ์มาวางแผนชีวิตต่อว่าจะเดินไปทางไหน และมีกิจกรรมที่กระตุ้นให้น้องเห็นความสำคัญของการใช้ชีวิต

รายละเอียดการสมัคร

รับสมัคร : น้องม.3 ขึ้นไปจนถึงมหาวิทยาลัย

ค่าใช้จ่าย : 25,000 บาท ราคานี้ทุกอย่างแล้ว ทั้งค่าผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ ที่ปรึกษาในการวางแผนอนาคตต่อ ค่าอาหารกลางวันวัน Workshop 4 วัน (โครงการนี้เป็นค่ายไปกลับ หากผู้ปกครองมีความประสงค์อยากให้น้องพักที่ค่ายหรือผู้เข้าค่ายเดินทางมาจากต่างจังหวัดสามารถพักที่ค่ายได้ โดยมีค่าที่พักคืนละ 250 บาท)

 ระยะเวลาโครงการ : โครงการ 7 วัน ไม่บังคับค้าง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-26 เมษายน 2562 ตรงช่วงปิดเทอมใหญ่ภาคฤดูร้อน

สถานที่ : Know-Are Space งามวงศ์วาน 14 ใกล้กับเดอะมอลล์งามวงศ์วาน จ. นนทบุรี

 

สอบถามเพิ่มเติม/สมัคร ติดต่อ

097-090-8402 (เบอร์กลาง)

Line ID : @know-are (มีตัว@)

หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

ให้ทีมงานติดต่อกลับ

DC Young Business
ช่วงเวลาที่สะดวกให้ติดต่อกลับ *