Career test แก้ปัญหาลูกยังไม่มีแนวทางและยังตัดสินใจเลือกคณะที่เรียนไม่ได้ เหมาะกับน้อง ม.3 ขึ้นไป – Know-Are – สอนเด็กไทยให้เรียนรู้ชีวิต
Career test แก้ปัญหาลูกยังไม่มีแนวทางและยังตัดสินใจเลือกคณะที่เรียนไม่ได้ เหมาะกับน้อง ม.3 ขึ้นไป

ตอบโจทย์ความคาดหวังผู้ปกครองที่
อยากให้ลูกมีแนวทางที่ชัดมากขึ้น เพื่อนำข้อมูลไปวางแผนต่อ (ไม่สามารถทำให้รู้จักตัวเองได้แบบชัด 100% ในทันทีเลย ต้องนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการวางแผน การเจอประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง ตรงนี้จะช่วยลดเวลาที่น้องลองผิดลองถูก และตัดสิ่งที่ไม่ใช่ออกได้ประมาณ 80%)

สิ่งที่น้องจะได้

✅ รู้ความชอบ ความสนใจ สิ่งที่ตัวเองหลงใหล ทำให้เป้าหมายชัดมากขึ้น

✅ รู้จุดเด่นและจุดที่ต้องพัฒนาเพิ่ม พร้อมแนวทางในการพัฒนาที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล

✅ รู้ว่าตัวเองเหมาะกับอาชีพไหน ควรเตรียมตัวเข้าคณะ/สาขาอะไร

✅ รู้จักบุคลิกภาพที่ลงลึกถึงระดับจิตใจ และสิ่งที่ตัวเองเป็น

แบบทดสอบนี้มีความแม่นยำมากถึง 90% รู้เพื่อนำไปวางแผนต่อ แต่การตัดสินใจต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญแนะนำและประสบการณ์ประกอบด้วย

✅ Career test เป็นแบบทดสอบที่ทางการศึกษาใช้กันในระดับโลก บริษัทใหญ่ระดับโลกหรือบริษัทชั้นนำของประเทศไทยก็ใช้แบบทดสอบนี้ในการรับคนเข้าทำงานด้วย
แต่ทางผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและพัฒนาการเด็กของเรานำมาพัฒนาในรูปแบบของเด็ก

✅ แบบทดสอบถูกคิดค้นและพัฒนาจากงานวิจัยระดับโลก ตามแนวคิดทฤษฎีของนักจิตวิทยาของมหาลัยฮาวาร์ด อย่าง ศาสตราจารย์โฮเวิร์ด การ์ดเนอร์ และเครื่องมือการประเมินพฤติกรรมตามทฤษฎีของนักจิตวิทยาด้านบุคลิกภาพระดับโลกอย่าง ดร. วิลเลียม เอ็มมาร์สตัน รวมถึงทฤษฎีการเลือกอาชีพรองรับอยู่

✅ แบบทดสอบลักษณะนี้หากทำตามอินเทอร์เน็ตทั่วไป จะได้ผลออกมาแค่ในเบื้องต้นซึ่งมีโอกาสนำไปต่อยอดแนวทางในโอกาสได้ไม่ถึง 5% หากไม่ได้รับคำแนะนำและการแปรผลแบบเจาะลึก ทางทีมพัฒนาหลักสูตรของ Know Are จึงได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและนักจิตวิทยาพัฒนาการเด็ก ที่จบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมถึงทีมที่ปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการศึกษาอีกหลายท่าน
มาพัฒนาการแปรผลแบบทดสอบให้เจาะลึก เข้าใจง่าย และนำไปใช้ได้จริง ช่วยให้น้องๆ สามารถตัดช้อยส์ที่ไม่ใช่ตัวเองออกไปได้มากถึง 80% เพื่อจะได้มีแนวทางในการตีดสินใจเลือกอนาคตได้ดีมากยิ่งขึ้น

รูปแบบ AlphaX Genx

✅ ทำแบบทดสอบอย่างเดียว เหมาะกับเด็กที่มีตัวเลือกแล้ว แต่มีหลายตัวเลือกตัดสินใจไม่ได้ และยังมีเวลาในการค้นหาตัวเองและเจอประสบการณ์ต่อ อย่างน้อย 2 ปีก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการคำตอบแบบตัดสินใจได้เลย
– ได้ทำแบบทดสอบ พร้อม Report วิเคราะห์ผลเชิงลึกฉบับเต็ม 2,900 บาท (หากอยากปรึกษาเพิ่มแบบกลุ่มจ่าย 1,000 บาท โดยต้องรอให้มีคนอย่างน้อย 5 คนขึ้นไป)

✅ ทำแบบทดสอบ + ปรึกษาส่วนตัว เหมาะกับน้องที่ยังไม่มีเป้าหมาย และเหลือเวลาในการวางแผนและเตรียมตัวไม่ถึง 2 ปี ต้องแบบนี้เท่านั้น! ไม่แนะนำแบบอื่น ไม่อยากให้เสียเงินฟรี
– ปรึกษาส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาตัวเอง 1 ชั่วโมง (วีดีโอคอล) พร้อมทักมาปรึกษาได้ตลอด โดยส่งคำถามมาทางไลน์@ แล้วผู้เชี่ยวชาญจะเข้าไปตอบ จนกว่าจะตัดสินใจได้ (เสมือนมีที่ปรึกษาส่วนตัว) 6,900 บาท

✅ ทำแบบทดสอบ + ปรึกษาแบบกลุ่ม เหมาะกับน้องที่ยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจน และอยากเห็นมุมมองและความคิดจากคนอื่น เพื่อนำไปปรับใช้ในการวางแผนของตัวเอง และมีเวลาเตรียมตัวต่ออย่างน้อย 2 ปีขึ้นไป
– ปรึกษาแบบกลุ่มกับผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาตัวเอง 1 ชั่วโมง ( วีดีโอคอลผ่านแอพ Zoom ) สำหรับน้อง 5 คนขึ้นไป สามารถรวมกลุ่มมาได้หรือรอจนกว่าคนจะครบ 5 คน จ่ายค่าปรึกษาเพิ่ม คนละ 1,000 บาท รวมเป็น 3,900 บาท