Article

ค่าย
Gen Z + Gen Alpha กับการสร้างความคิดสร้างสรรค์
- by Know Are

Generation หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า ‘Gen’ เป็นหนึ่งในแนวคิดทางสังคมที่ใช้แบ่งคนออกเป็นกลุ่มต่าง ๆ ตามยุคสมัยซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ในทางการตลาดก็นิยมที่จะนำแนวคิดนี้มาใช้เพื่อแบ่งงส่วนการตลาด (Segmentation) เพื่อให้สามารถผลิตสินค้าและบริการที่สามารถตอบสนองผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มและช่วงวัยได้อย่างตรงจุด ซึ่งในการแบ่ง Generation ทั่วไปจะแบ่งออกเป็น – Baby Boomer (คนที่เกิดในช่วง ค.ศ. 1948…

ค่าย
ให้โอกาสลูกมาเจอ “ประสบการณ์ใหม่” ทลายกำแพงความกลัว
- by Know Are

โรงเรียนคู่ขนาน สอนทักษะชีวิตที่แรกๆในการศึกษาไทย น้องหลายคนกำลังตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้เกรดดีๆ เพื่อจะได้มีงานดีๆทำ แต่ผลคือตอนทำงานเข้าจริงสิ่งที่ใช้ในการทำให้งานประสบความสำเร็จกลับเป็น Soft Skill อย่าง “ความคิดสร้างสรรค์” โรงเรียนคู่ขนานเปิดสอนวิชานี้ 27-28 ตุลาคม (รอบสุดท้ายของปี) เนื้อหาที่จะสอน ใช้วิธีการสอนแบบกระบวนกร ไม่ใช่การนั่งฟัง (lecture) แต่เป็นการลงมือทำและคิดเพื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในสมอง ตลอด…

ค่าย
วิธีเข้าใจลูกวัยรุ่น
- by Know Are

คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงประสบปัญหาในช่วงที่ลูกๆ กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นวัยรุ่น  เพราะความสัมพันธ์ก็จะเริ่มห่างกันเมื่อคุณพยายามชวนคุยแต่ลูกกลับไม่ตอบ หรือตอบแบบไม่พอใจ เคล็ดลับที่เข้าถึงใจของลูกคุณที่กำลังเป็นวัยรุ่น คือ ให้ความเป็นอิสระที่มากขึ้น แต่อิสระที่คุณจะให้ต้องมาพร้อมความรับผิดชอบ อีกด้านหนึ่งถ้าลูกคุณได้รับอิสระมากเกินไปอาจจะคาดสายตาได้ ทางที่ดีควรให้เค้าค่อยๆฝึกฝนตัวเองให้รับผิดชอบตัวเองขึ้นเรื่อยๆเหมือนการขับรถ จากที่นั่งอยู่เบาะหลัง ขยับมานั่งเบาะหน้า และมาจับพวงมาลัย คอนโทรลชีวิตตัวเองแล่นไปบนท้องถนนบนโลกแห่งความจริงได้ เด็ก​เล็ก​มัก​จะ​คิด​ตาม​ที่​พวก​เขา​เห็น เช่น ขาว​ก็​คือ​ขาว ดำ​ก็​คือ​ดำ แต่​เด็ก​วัยรุ่น​จะ​มอง​ลึก​กว่า​นั้นและ​สามารถ​แยกแยะ​ราย​ละเอียด​ที่​ซับซ้อน​ได้ ความ​สามารถ​นี้​เป็น​ส่วน​สำคัญ​ของ​การ​คิด​หา​เหตุ​ผล​ซึ่ง​จะ​ช่วย​ให้​หนุ่ม​สาว​ตัดสิน​ใจ​เรื่อง​ต่าง ๆ…

ข่าวสาร
ลูกทำอะไรไม่จริงจัง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา
- by Know Are

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสคุยกับพ่อแม่ของเด็กช่วงชั้นมัธยม หลายครอบครัว..ซึ่งเด็กๆมีลักษณะ 1 อย่างที่คล้ายกันทุกครอบครัว คือ ‘ทำอะไรไม่สุด’ ล้มเลิกกลางคัน เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา บางครอบครัวอยากเป็นช่างภาพ พ่อแม่ซื้อกล้องให้เป็นหมื่น ไม่รวมเลนส์ พอกล้องตัวใหม่ออกก็ขอใหม่..ก็ได้อีก บางครอบครัวลูกอยากเป็นนักธุรกิจ ทั้งๆที่พ่อก็ทำธุรกิจส่วนตัว..แต่ก็ไม่เคยลองช่วยพ่อเลย พอท้าให้ทำงานกับพ่อ เอาเงินเดือน ไม่ต้องรับค่าขนม ก็ไม่เอา ไม่พร้อม…

ข่าวสาร
“ตั้งใจเรียน โตขึ้นจะได้เป็นเจ้าคนนายคน” ข้อความลูกโซ่ที่คนส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น!
- by Know Are

“ตั้งใจเรียน โตขึ้นจะได้เป็นเจ้าคนนายคน” ข้อความลูกโซ่ที่คนส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น! หลายคนคงจะรู้สึกคุ้นเคยกันดีกับคำสอนที่ว่า “ตั้งใจเรียน โตขึ้นจะได้เป็นเจ้าคนนายคน” นี่คงเป็นคำสอนที่ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นมาแน่นอน แต่มันจะมีที่มาอย่างไร ใครเป็นคนแชร์สเตตัสลูกโซ่นี้มาถึงเรา แล้วแค่ตั้งใจเรียน โตขึ้นจะได้เป็นเจ้าคนนายคนได้จริงหรอ? ลองมาวิเคราะห์กันดูครับ หลังจากที่หาความหมายของคำว่า ‘เจ้าคนนายคน’ และแล้วก็อ่านไปเจอกับข้อมูลที่น่าสนใจมา คำว่า ‘เจ้าคนนายคน’ ในสมัยก่อนก็คือ ‘ข้าราชการ’ ดีๆ…

ข่าวสาร
นอกจากการติว ลูกคุณควรเรียนรู้อะไรเพิ่มบ้าง
- by Know Are

ผมได้ไปอ่านโพสต์หนึ่งเกี่ยวกับการวางแผนการศึกษาให้เด็กวัยประถม เพื่อจะให้เข้าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการติว ‘เพื่อสอบ’ ที่ผมมองว่าหนักพอสมควรกับเด็กวัยแค่นั้น เด็กวัยนี้มีความพร้อมทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา พร้อมจะเริ่มเรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น ชอบความตื่นเต้น พึงพอใจในสิ่งแปลกใหม่ ทั้งการเข้าสังคม และการเรียนรู้ภาษา นอกจากจะเป็นช่วงสำคัญด้านพัฒนาการต่างๆทางด้านสติปัญญาแล้ว ยังเป็นช่วงสำคัญในการเรียนรู้ทักษะชีวิตอีกด้วย การที่ผู้ปกครองติวน้องเพื่อหาสถาบันการศึกษาที่จะสร้างความมั่นในอนาคตให้น้องไม่ผิดหรอกครับ แต่ก็ควรสนับสนุนให้เค้าได้ค้นหาในสิ่งที่เขาชอบบ้าง เช่น ให้เค้าได้หาจุดดี…

ข่าวสาร
วิธีจัดการกับความขี้เกียจแบบชาวญี่ปุ่น
- by Know Are

หลายคนอาจเคยตั้งเป้าหมายอะไรไว้บางอย่าง เช่น ปีนี้เราจะตั้งใจลดความอ้วนอย่างจริงจัง หรือฉันต้องเก่งภาษาให้ได้ ซึ่งบางคนก็ทำมันอย่างสำเร็จ เรายินดีด้วย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ หรือบางคนก็อาจจะล้มเลิกความตั้งใจไปแล้ว ปัจจัยสำคัญนั้นก็คือ ความขี้เกียจ ไม่ผิดเลยที่คนเราจะรู้สึกขี้เกียจหรือเบื่อหน่ายในสิ่งที่ตัวเองทำ ก็เพราะว่ามันเหมือนเป็นการฝืนตัวเองที่ต้องทำมันอย่างหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย จึงทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานอย่างมากเลยทีเดียว และยิ่งเป็นสิ่งต้องฝึกฝนและต้องใช้เวลานานในการทำมันให้เสร็จ ความขี้เกียจก็เริ่มจะถามหาเราแล้ว ลองมาดูวิธีจัดการกับความขี้เกียจของชาวญี่ปุ่นดูว่าเขามีวิธีกันอย่างไร หลักความคิดนี้เรียกว่า ไคเซ็น ( 改善…

ข่าวสาร
5 วิธีสุดเจ๋ง การก้าวข้ามปัญหา
- by Know Are

ความเครียดนำพาให้สุขภาพเราแย่ลง และยิ่งตอนนี้น้องๆ หลายคนที่สอบไม่ติดอาจกำลังเครียดกันอยู่ก็เป็นได้ วันนี้เรามี 5 วิธีสุดเจ๋ง การก้าวข้ามปัญหา และความเครียด ดังนี้ ยอมรับในสิ่งที่เกิด ข้อแรกเลยเมื่อเกิดข้อผิดพลาดหรือเกิดเรื่องที่ทำให้เราผิดหวัง สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างก็คือ การยอมรับความจริง สิ่งที่มันเป็นขึ้นไปแล้ว ไม่มีทางที่จะย้อนกลับไปแก้ไขมันได้ ศึกษาปัญหา เมื่อเรายอมรับความจริงที่เกิดขึ้นได้แล้วนั้นลองมานั่งทบทวนหาสาเหตุของสิ่งที่ผิดพลาด ในที่นี้น้องๆอาจจะลองทบทวนหาสาเหตุของปัญหาที่ทำให้สอบไม่ติด ถึงแม้ว่าบางสาเหตุก็อาจจะน่าเจ็บใจก็เถอะ… ให้เวลากับตัวเอง การให้เวลากับตัวเองไม่ใช่การจมปรักกับความผิดพลาด…

ข่าวสาร
เรื่องน่ารู้อาชีพนักดำน้ำ
- by Know Are

นักดำน้ำ ใครคิดว่าการดำน้ำง่าย … คิดผิดแล้ว เพราะการดำน้ำเป็นการทำให้ตัวจมลงไปในน้ำมากกว่าพยายามที่จะทำให้ตัวลอย การจะมุดลงไปใต้น้ำลึกดูจะเป็นเรื่องที่ยากกว่า ไหนจะเรื่องการหายใจ และแรงดันใต้น้ำที่อาจทำให้นักดำน้ำเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้ ทั้งยังเสี่ยงกับความเสี่ยงใต้น้ำอีก ไม่ว่าจะเรื่อง ภาวะพร่องออกซิเจน (Hypoxia) เป็นภาวะที่นักดำน้ำได้รับออกซิเจนในการหายใจไม่เพียงจนหมดสติ หรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ หรือออกซิเจนเป็นพิษ (Oxygen Toxicity) – ภาวะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์คั่งในร่างกาย (Hypercapnea)…

ข่าวสาร
3 วิธีสร้างความครีเอทีฟ
- by Know Are

หลายคนคิดว่าการ Creative นั้นยากมาก แต่คนที่มีทักษะนี้กลับกำลังเป็นที่ต้องการขององค์กรการทำงานสูงมากเช่นกัน . และวิธีง่ายๆ ในการสร้างความครีเอทีฟ สามารถทำได้ดังนี้ 1) เปลี่ยนคำถามให้มีคำว่า ‘ถ้าไม่’ เพื่อกระตุ้นความคิด เช่น ถ้า 1+1 ไม่เท่ากับ 2 จะตอบอะไรได้บ้าง . 2)…

ข่าวสาร
นักสำรวจถ้ำ อาชีพที่อาจไม่ได้กลับออกมาจากถ้ำ
- by Know Are

นักสำรวจถ้ำ นักสำรวจถ้ำทำหน้าที่เก็บรายละเอียดของถ้ำต่างๆ เพื่อทำแผนที่ ศึกษาความเปลี่ยนแปลงของถ้ำ โครงสร้างทางธรณีวิทยา อุทกวิทยาและนิเวศวิทยาภายในโลกใต้พิภพที่ไม่มีแสงสว่าง และทำความเข้าใจกับปรากฏการณ์ต่าง ๆ ของธรรมชาติในอดีตและปัจจุบัน ดังนั้นนักสำรวจถ้ำส่วนใหญ่ จึงเรียนจบมาทางด้าน ธรณีวิทยา หรือภูมิศาสตร์ เพราะจะสนใจเกี่ยวกับส่วนประกอบของโลก เช่น แร่ หิน ดินและน้ำ รวมทั้งกระบวนการเปลี่ยนแปลงภายในโลก หรืออีกกลุ่มหนึ่ง คือ ผู้ที่ชอบและรักการสำรวจถ้ำสามารถเลือกเรียนวิชาเฉพาะนอกห้องเรียน…

ข่าวสาร
5 วิธีปลดล็อค Growth Mindset
- by Know Are

5 วิธีปลดล็อค Growth Mindset หลายคนรู้แล้วว่า ‘Growth Mindset’ เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวเองให้ประสำความสำเร็จได้ และเป็นทักษะที่สามารถปลูกฝั่งกันได้ แม้ว่าจะโตแล้ว … คำถามคือ แล้วเราจะทำยังไงให้เกิด Growth Mindset ? 1. ก่อนอื่นเมื่อเจอเหตุการณ์ หรือสภาวะกดดัน ให้ถามตัวเองก่อน…

ข่าวสาร
ความชอบ ความถนัด บุคลิกภาพ ต่างกันอย่างไร
- by Know Are

ความชอบ ความถนัด บุคลิกภาพ ต่างกันอย่างไร จากประสบการณ์ที่ทำค่ายมานับไม่ถ้วน ผู้ปกครองหลายท่านยังไม่เข้าใจความหมายระหว่างคำว่า ความชอบ ความถนัด และบุคลิกภาพ ในชีวิตจริงความชอบและความถนัดเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก มีแค่เส้นบางๆเล็กๆเท่านั้นที่คั้นระหว่างสองคำนี้ไว้ บางและเล็กมาก มากจนบางคนแยกมันไม่ออกว่าสิ่งไหนเป็นความถนัด สิ่งไหนเป็นความชอบ วันนี้เราจะมาเคลียร์กันเลยว่า 3 คำนี้มีความหมายอย่างไร ‘ความชอบ’ คือ ความรู้สึก…

ข่าวสาร
เรื่องน่ารู้อาชีพ SEAL
- by Know Are

จากภารกิจค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิต เราคิดว่าน้องหลายคนอยากรู้จักอาชีพนี้แน่นอน แอดเลยจัดการหาข้อมูลอาชีพนี้มาให้ได้รู้จักกับอาชีพที่คนน่าจะยังรู้จักกันน้อยอยู่ จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันครับ SEAL หรือ หน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม หนึ่งในหน่วยปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ ที่ได้รับการฝึกที่หนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษ ฝึกแบบไหนที่ว่าโหด หน่วยนี้ฝึกหมด ตั้งแต่ฝึกแบบธรรมดา ฝึกหนักแบบลากท่อนซุง แบกไม้พาย นั่งแช่ในน้ำทะเลที่ใส่น้ำเข็ง นั่งเฝ้าศพคนเดียวตอนกลางคืน รับคำสั่งแบบสุดโหดจากครูฝึกอีก ยังไม่พอเท่านี้…

ข่าวสาร
เมื่อเด็กจบใหม่อยากได้เงินเดือน 2-3 หมื่นบาท
- by ham nanakorn

เปิดประเด็นเรื่องเงินเดือนจบเด็กใหม่ สืบเนื่องจากคลิปไวรัลของ Dek-D “รู้ไหมว่า เด็กจบใหม่สมัยนี้(อยาก)ได้เงินเดือนเท่าไหร่? และในปี 2561 ฐานเงินเดือนเด็กจบใหม่อยู่ที่เท่าไหร่ต่อเดือน ตามมาดูกันเลย” รู้ไหมว่า เด็กจบใหม่สมัยนี้(อยาก)ได้เงินเดือนเท่าไหร่? และในปี 2561 ฐานเงินเดือนเด็กจบใหม่อยู่ที่เท่าไหร่ต่อเดือน ตามมาดูกันเลย #dekdpic.twitter.com/7KpLQ1FI5g — เว็บ Dek-D.com (@webdekd)…

ข่าวสาร
พัฒนาการทางสมองของเด็กแต่ละช่วงวัย
- by Know Are

ภาพแรกเป็นเซลล์สมองของเด็กแรกเกิด ภาพที่ 2 เป็นเซลล์สมองของเด็กอายุ 6 ขวบ และภาพที่ 3 เป็นเซลล์สมองของเด็กอายุ 14 ปี คุณพ่อคุณแม่เห็นอะไรในภาพบ้างคะ เห็นได้ว่าเซลล์สมองของเด็กแรกเกิดมีน้อยที่สุดนั่นเป็นเพราะว่าเค้ายังไม่ได้เรียนรู้หรือมีประสบการณ์ที่มากพอ แต่กับเด็ก 6 ขวบ กลับมีเซลล์สมองที่มากกว่าและเชื่อมโยงกันจนดูยุ่งเหยิงไปหมด นั่นเป็นเพราะว่าน้องช่วงวัยนี้เป็นวัยที่กำลังเรียนรู้ได้มาก เปิดรับประสบการณ์ได้ดี ยิ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่ฝึกให้น้องกล้าคิด…

dc-flyerค่าย
ครั้งแรกในเมืองไทย!! DC Flyer พาเด็กไทย “ขับเครื่องบินขึ้นฟ้าจริงด้วยตัวเอง”
- by Know Are

10-13 ต.ค. พาลูกมาสัมผัสการทำงานในวงการสายการบิน ปฎิบัติจริง บินจริง ทะยานขึ้นฟ้าจริง พร้อมบริการจริงในทุกอาชีพของวงการ ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน แอร์โฮสเตจ หรือสจ๊วต หากคุณคิดว่าอาชีพนี้ได้เที่ยวไกล แต่งชุดเท่ห์ ทำงานไม่หนัก เรามาพิสูจน์กันก่อนใคร !! DREAM CATCHER FLYER ค่ายลองทำอาชีพการบิน !! ค่าย…

ข่าวสารโรงเรียนคู่ขนาน
โรงเรียนคู่ขนาน ความสำเร็จจากทักษะชีวิต
- by Know Are

โรงเรียนคู่ขนาน ความสำเร็จจากทักษะชีวิต องค์ประกอบที่ทำให้คนประสบความสำเร็จในชีวิต คงไม่ได้มาจากความเก่งด้านความรู้ หรือวิชาการเพียงอย่างเดียว อาจจะมีสิ่งอื่นเข้ามาผสมผสาน และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อาจละเลยได้คือ “ทักษะชีวิต” เพราะเห็นได้จากทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ระบุว่าทักษะชีวิต และอาชีพเป็นกลุ่มทักษะสำคัญ ช่องว่างตรงนี้จึงเป็นโอกาสที่ “โรงเรียนคู่ขนาน” ของ…

ค่ายโรงเรียนคู่ขนาน
ปัญหาจะเป็นเรื่องสนุก เมื่อได้เรียนวิชา Problem Solving
- by Know Are

คุณเป็นคนหนึ่งที่ช่วงนี้เจอแต่ปัญหาใช่ไหม แล้วคุณจะทำอย่างไร … เก็บมาคิดมาก ปล่อยผ่านไป หรือจะหาทางแก้ไขปัญหานั่น!   เด็กไทยส่วนใหญ่เติบโตมาแบบเก่งวิชาการจนหลายครั้งเราไม่เก่งวิชาชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆตอนทำงานแล้ว ถ้าหากสังเกตจะพบว่าเด็กที่จบจากคณะเดียวกัน มหาวิทยาลัยเดียวกัน ไม่ได้แปลว่าจะทำงานเก่งหรือมีโอกาสประสบความสำเร็จเท่าๆกัน แม้บางคนเกรดจบมาจะด้อยกว่าแต่โอกาสสำเร็จหรือก้าวหน้าในการใช้ชีวิตกลับมากกว่า นั่นแปลว่าสิ่งที่การศึกษาในระบบให้ไม่เพียงพอต่อการที่คนคนนึงจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ในเมื่อการศึกษาในระบบให้ทุกคนเรียนคณิตศาสตร์ แล้วตอบได้ว่า 1+1 = 2 โรงเรียนคู่ขนานเองจึงขอเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกคนมีโอกาสเท่าๆกันเช่นกัน…

dc-navigatorค่าย
สับสัน ไม่รู้จะไปทางไหน เลือกอาชีพไม่ได้ ปัญหาคาใจวัยรุ่น!
- by Know Are

ใกล้จะจบ ม.ปลาย แต่ยังหาความชอบตัวเองไม่เจอใช่ไหม ?  จะเรียนต่ออะไร ? คณะไหนดี ?  ปัญหาคาใจของวัยรุ่นที่พ่อแม่หลายคนคงกำลังกลุ้มใจ เพราะอนาคตที่กำลังจะถึงใกล้เข้ามาทุกๆ แต่ลูกยังไม่รู้เลยว่าตัวเองจะเลือกอะไร แม้อยากจะเลือกให้แต่ก็กลัวลูกไม่มีความสุข หรืออยู่กับสิ่งนั้นได้ไม่นาน …. ก่อนเริ่มรู้จักอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง น้องต้องรู้จักตัวเองดีพอ หลายคนพอเวลาถามว่าเก่งอะไรถนัดอะไร อย่างมากก็ตอบเป็นชื่อวิชาหรือพวกความสามารถพิเศษที่ใช้ประกวดกันในวัยเด็ก แต่หลายคนกลับตอบไม่ได้เลย โครงการ DC…

dc-juniorค่าย
ชวนน้อง 8-11 ปีมาสัมผัสความฝันกับค่ายแนะแนวการศึกษายุคใหม่
- by Know Are

DC Junior กิจกรรมที่ช่วยให้น้องๆ สะท้อนความเป็นตัวเองดึงศักยภาพที่มีในตนเองออกมา เรียนรู้ที่จะทำงานและอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม เพื่อใช้ในการพัฒนาตนเองต่อไป

dc-master-interค่าย
โอกาสสัมผัสประสบการณ์อาชีพจริงกับเจ้าของอาชีพ แบบเต็มอิ่มกับค่าย DC Master Inter
- by Suwanan Munsri

HIGHLIGHT กิจกรรมค้นหาตัวเองและพัฒนาทักษะชีวิต ทุกกิจกรรม เน้นสอดแทรกทักษะชีวิต  เช่น ทักษะการปรับตัวเข้าสังคม ทักษะการคิด การตั้งคำถาม ทักษะการวางแผน การแก้ปัญหา และทักษะอื่นๆ ที่ช่วยให้น้องเริ่มต้นมีภูมิคุ้มกันที่ดีในอนาคต รับเกียรติบัตรที่แสดงให้เห็นว่าน้องได้สัมผัสประสบการณ์จริงจากอาชีพที่สนใจ และสามารถนำไปใส่ใน Portfolio เพื่อเพิ่มโอกาสสอบติดในคณะที่สนใจได้   “แน่ใจหรอที่จะอยากเลือกอนาคตตัวเองจากคำบอกเล่าของคนอื่น” ค่ายเดียวที่จะพาน้องไปเปิดประสบการณ์อาชีพในฝัน 8…

ค่ายสอบ-เรียน-ทำงาน
ให้ลูกมาเจอชีวิตจริงที่ย่อไว้ใน 3 วัน กับค่ายสอบ เรียน ทำงาน 27-29 ก.ค.
- by Suwanan Munsri

HIGHLIGHT น้องจะได้สัมผัส 3 ช่วงเวลาสำคัญของชีวิตที่จะทำให้น้องตาสว่าง สอบจริง!! ใครเข้าสาย ไม่พกบัตรประจำตัว ไม่ให้เข้าสอบ เรียนวิชาในมหาวิทยาลัย มีความลึกแค่ไหนในแต่ละอาชีพเลือก ต้องมาเจอกับตัว แชร์ความเฟลในอาชีพ จะได้รู้ว่างานแต่ละอาชีพไม่มีอะไรง่าย     3 วันกับ 3 ช่วงเวลาสำคัญของชีวิตที่น้องจะได้เจอเรื่องจริง บททดสอบและความเจ็บปวดทั้ง 3…

ค่ายโรงเรียนคู่ขนาน
เปลี่ยนลูกคุณให้มีทักษะชีวิตที่เหนือกว่า ด้วยวิชาครีเอทีฟและความคิดเชื่อมโยง
- by Suwanan Munsri

HIGHLIGHT น้องๆ ตั้งแต่ ม.2 ขึ้นไป จะได้เรียนรู้ทักษะที่สำคัญสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต 27 – 28 ต.ค. กิจกรรม 2 วัน ที่อัดแน่นด้วยกระบวนการ Workshop ที่ช่วยให้น้องๆสร้างสรรค์วิธีการคิด การแก้ไขปัญหาใหม่ๆ ในวิชาครีเอทีฟและความคิดเชื่อมโยง ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นต่อความสำเร็จในชีวิต น้องทุกคนจะได้รับเกียรติบัตรเมื่อผ่านโครงการใช้ในการทำ…

dc-navigatorค่าย
สับสน ไม่รู้จะไปทางไหน เริ่มต้นรู้จักตัวเองกับค่าย DC Navigator 9 -10 มิ.ย.
- by Suwanan Munsri

HIGHLIGHT น้องๆจะได้ทำแบบทดสอบทางจิตวิทยาค้นหาความถนัดและบุคลิกภาพ พร้อม Workshop ที่จะทำให้น้องๆได้รู้จัก เข้าใจ และมองเห็น “คุณค่า” ในชีวิตมากขึ้นด้วยการกระตุ้นให้คิด ผู้ปกครองสามารถร่วม Sharing กับนักพัฒนาการเด็กและผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาเชิงลึก เปิดรับน้องตั้งแต่ ม.2 ขึ้นไป ที่สามารถดูแลตัวเองได้ตลอดค่าย     หนึ่งในคำถามยอดฮิตเลยคือ “ลูกชอบทำ/ดู/อ่าน/สนใจ……แบบนี้ควรทำอาชีพอะไรดี”…

ค่าย
ออกจากความฝัน มาสัมผัสประสบการณ์กับ 9 ค่ายค้นหาตัวตนและพัฒนาทักษะชีวิตปี 2018
- by Suwanan Munsri

HIGHLIGHT กิจกรรมค้นหาตัวเองและพัฒนาทักษะชีวิตช่วงเดือนมิถุนายน – ตุลาคมที่เหมาะสำหรับน้องประถม ไปจนถึงมัธยมปลาย เกียรติบัตรจากประสบการณ์ที่เด็กทั่วไป อาจไม่เคยได้เห็น ได้สัมผัส สามารถนำไปใส่ใน Portfolio เพื่อเพิ่มโอกาสสอบติดในคณะที่สนใจได้ ทุกกิจกรรม เน้นสอดแทรกทักษะชีวิต  เช่น ทักษะการปรับตัวเข้าสังคม ทักษะการคิด การตั้งคำถาม ทักษะการวางแผน การแก้ปัญหา และทักษะอื่นๆ…

ค่าย
DC Mini ค่าย 3 วัน 2 คืน ฝึกงานจริง สุดเข้มข้น
- by Know Are

ได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริง รู้ว่าตัวเองต้องพัฒนาอะไรอีกบ้าง ตอบคำถามตัวเองได้ว่าอาชีพที่ได้ไปทำใช่ตัวเราหรือไม่ ได้แรงบันดาลใจดีๆในการพัฒนาตัวเองในอาชีพต่างๆ รู้แนวทางการเรียนและการทำงานในอาชีพนั้นๆ (more…)

ค่าย
DC Flyer พาเด็กไทย ขับเครื่องบินขึ้นฟ้าจริง
- by Know Are

 23-26 เม.ย.พาลูกมาสัมผัสการทำงานในวงการสายการบิน ปฎิบัติจริง บินจริง ทะยานขึ้นฟ้าจริง พร้อมบริการจริงในทุกอาชีพของวงการ ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน แอร์โฮสเตจ หรือสจ๊วต หากคุณคิดว่าอาชีพนี้ได้เที่ยวไกล แต่งชุดเท่ห์ ทำงานไม่หนัก เรามาพิสูจน์กันก่อนใคร !! Dream Catcher Flyer ค่ายลองทำอาชีพการบิน !! ค่าย 4…

ค่าย
DC Navigator ค้นหาตัวตนที่ใช่
- by Know Are

หลายคนรู้จักคนอื่น แต่ไม่รู้จักตัวเอง สำหรับน้องๆมัธยมที่ยังสับสนหรือคิดไม่ออกเลยว่าตัวเองจะทำอะไร ชอบอะไร หรือเหมาะกับอะไร เวิร์คชอป DC Navigator จะขอเป็นเข็มทิศช่วยแนะนำแนวทาง ให้น้อง ๆ ค้นพบความเป็นตัวเอง ผ่านการรู้จักคุณค่า บุคลิกภาพ ความถนัดและความสนใจที่แท้จริง เพื่อให้อนาคตที่ดูคลุมเครือชัดเจนยิ่งขึ้น เวิร์กชอบ Navigator ขอเป็นเข็มทิศ Scope…

ค่าย
พาน้อง ๆ เรียนรู้ชีวิตโปรแกรมเมอร์ที่ Pronto กับวัฒนธรรมองค์กรสุดเจ๋ง
- by nutn0n

ออฟฟิศสุดเจ๋ง เวลาทำงานที่ไม่ตายตัว แต่ก็แลกมากับคำว่าความรับผิดชอบ ที่ Pronto บริษัทด้าน Internet Marketing ที่เป็นหนึ่งในที่ทำงานเป้าหมายของบรรดาชาววงการไอที ได้เปิดโอกาสให้น้อง ๆ จากค่าย Dream Catcher ได้เข้าไปซึมซับบรรยากาศสุดเท่ในบริษัทซอฟแวร์แห่งนี้  (more…)

ค่าย
โครงการโรงเรียนคู่ขนาน ทักษะชีวิตนอกห้องเรียนสู่ภาคธุรกิจ
- by nutn0n

โรงเรียนสอนทักษะชีวิตให้พร้อมสู่ภาคธุรกิจ เรียนรู้ทักษะสำคัญสำหรับการทำงาน และใช้ชีวิตในสังคม เพื่อให้เด็กไทยก้าวสู่วัยทำงานอย่างมีคุณภาพ พร้อมเจอเรื่องต่าง ๆ ในชีวิต เข้าสู่เว็บไซต์ของโรงเรียนคู่ขนาน

ค่าย
โครงการต่อเนื่อง DC Navigator เพื่อการพัฒนาตัวเองในระยะยาว
- by nutn0n

  โครงการนี้สืบเนื่องมาจากเดิมโครงการ Dream Catcher Navigator ค้นหาตัวตน ที่จัดเป็นโครงการ 2 วัน ที่มีจุดประสงค์เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและจุดประกายความคิดในการตั้งเป้าหมายในชีวิต เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป (more…)

ค่าย
Dream Catcher 8 ฝึกทำอาชีพในฝัน ตามติดชีวิตวัยทำงาน
- by nutn0n

ค่ายสำหรับน้อง ๆ มัธยมศึกษาปีที่ 3-6 หรือเพิ่งเรียนปี 1 (อายุ 15-19 ปี) ได้ลองทำอาชีพในฝัน ลองแบ่งเวลาจากการเรียนพิเศษ หรือเรียนในโรงเรียน มาเรียนรู้ชีวิตจริง ๆ ผ่านการไปสัมผัสอาชีพในฝัน จะได้รู้ว่าอาชีพนั้นเหมาะกับตัวเราจริง ๆ ไหม และกว่าจะได้ทำอาชีพนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ลองทำอาชีพในฝัน ชีวิตจริงกับชีวิตที่ฝัน…

ค่าย
ปิดเทอมนี้ DC Junior ชวนน้องประถมมาสัมผัสความฝันกับค่ายแนะแนวการศึกษายุคใหม่
- by kamolchanok kaewkawin

  เปิดประสบการณ์ มุมมองที่หลากหลายอย่างสนุกสนาน ที่หาไม่ได้ได้ห้องเรียน เรียนรู้นอกสถานที่ ได้เจอจริง สัมผัสจริง! ระยะเวลา 3 วัน ที่คัดสรรเนื้อหาสาระ ความสนุกสนานเป็นกันเอง เพื่อเด็กๆโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้ไปด้วยกันในวันที่ 11-13 มี.ค. 2560 หรือรอบที่ 2 วันที่…

ค่าย
ปิดเทอมตุลานี้! ให้ลูกไป “ค้นหาตัวเอง” กับค่ายแนะแนวการศึกษายุคใหม่ที่เปิดโอกาสให้เด็กไทย “ไปลองทำอาชีพในฝัน”
- by kamolchanok kaewkawin

HIGHLIGHT ค่ายแนะแนวเชิงลึก “ลองทำอาชีพในฝัน” น้องๆจะได้ฝึกงานในสถานที่จริง (เปิดรับทุกอาชีพ) ระยะเวลา 7 วัน (มีให้เลือก 5 รอบ ตามวันที่สะดวก) ดูรอบได้ที่นี่ >> know-are.com/dc7 รายละเอียดค่าย DC Master ตามติดชีวิตวัยทำงาน >>> คลิก DC…

ธุรกิจเพื่อสังคม Know Are

KnowAre Learning ซอยงามวงศ์วาน 14 ต. บางเขน อ. เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
Phone : 097-090-8402
Email : [email protected]

Loading...