แพทย์  สัตว์แพทย์  สถาปัตย์  จิตวิทยา  นิเทศ ในเมื่อพูดกันว่ายากนัก ทำไมไม่ลองมาเจอเอง ในค่าย 3 วันกับ 3 ช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ที่เราจะจัดเป็นเรียลลิตี้ให้น้องได้สัมผัส เลือกมา 1 สาขาอาชีพ แล้วคุณจะได้เจอตั้งแต่การสอบ  เรียน และการทำงาน ค่ายสำหรับน้อง ๆ มัธยม  ม.1 – ม.6

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย 18-10 พฤษภาคม 2560 (ค้างคืน)

สถานที่จัดค่าย Know-Are Learning Space (ซอยงามวงศ์วาน 14)

ระดับการศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษา ม.1 – ม.6 / เพิ่งจบ ม.6 (สายอาชีวะก็สมัครได้)

ค่าใช้จ่าย 3,800 บาท

วันแรกสอบ

สอบจริงกับข้อสอบสอบเข้าไม่ว่าจะเป็นแอดมิชชั่นหรือรับตรง น้องจะได้รู้วิธีการเข้าเรียนในคณะต่าง ๆ แบบครบถ้วน วิธีการเข้าเรียนที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้ (รู้ไหมว่าอยากเรียนแพทย์ไม่จำเป็นต้องสอบแอดมิชชั่นก็ได้)

  • ทดสอบพื้นฐานความรู้ ไม่ว่าจะอยู่ ม.ไหน สามารถดูแนวโน้มได้ว่าโอกาสสอบติดคณะไหน มหาวิทยาลัยไหนสูงหรือต่ำ
  • ช่วยประเมินการเรียนของน้อง และแนะนำวิธีการเรียนไม่ว่าจะเหลือเวลาเยอะหรือน้อยเท่าไหร่ มีวิธีโกงความตาย วิธีเตรียมตัวสอบอย่างดีแนะนำ
  • เชื่อไหมว่าแม้ปัจจุบันเกรดวิชาไหนไม่ได้ อาจจะแค่ 1 หรือ 2 ถ้าน้องพยายามจริงเรามีหนทางสอบติดให้

วันสองเรียน

วิชาในมหาวิทยาลัย ที่น้องจะได้ลองเรียนก่อน จะได้รู้ว่าความลึกมันมากกว่าที่น้องคิดแค่ไหน จะน่าเบื่อเหมือนตอนเรียน ม.ปลายรึป่าว – รู้สาขาวิชา การต่อยอด เรียนไปได้สูงสุดถึงไหน การเรียนต่อไปได้ไกลแค่ไหน ต่อต่างประเทศที่ไหนดี ถ้าจะเรียนคณะนี้เรียนมหาวิทยาลัยไหนดีที่สุดเมื่อออกไปทำงาน

  • ได้ลองเรียนจริง 3 ชั่วโมงเต็ม ตามอาชีพที่เลือก อยากเรียนแพทย์ สัตวแพทย์ ต้องลองมาเรียน Anatomy Physiology Histology Pathology
  • อยากเรียนสถาปัตย์ต้องลองมาเรียน Basic Design Construction Architectural Management
  • อยากเรียนนิเทศต้องมาลองเรียน Character Design Story Storyboard Design
  • หลังเรียนเรามีการจัดสอบจริง มีให้ทำโปรเจคพรีเซนต์จริง จำลองการสอบในมหาวิทยาลัย น้องต้องอ่านหนังสือและเตรียมโปรเจคจากที่เรียนไปตอนเช้าเพื่อเตรียมสอบและนำเสนอในตอนกลางคืน จะไม่ได้หลับไม่ได้นอนจริงๆก็คราวนี้แหละ

วันสามทำงาน

ลองเจอกับประสบการณ์การรับเคสแปลก ๆ ที่ทำให้หมอ สัตวแพทย์ ต้องปวดหัว แชร์ความเฟลในอาชีพที่ถ้าโตไปทำงานจริงบางอย่างอาจจะเป็นเหตุผลที่อยากให้เลิกทำอาชีพนั้นไปเลยก็ได้ นำเสนองานออกแบบสถาปัตย์ งานโปรดักชั่น (นิเทศ) กับลูกค้า ลองดูว่ามันไม่ง่ายเหมือนพรีเซนต์งานหน้าห้องหรอก แถมโดนลูกค้าด่ามาอีกด้วยบางที จะร้องไห้เพราะงานที่ทำก็คราวนี้แหละ ถ้าลูกค้าไม่ซื้อก็ไม่ผ่านค่ายนะ ต้องอยู่ทำต่อจนเสร็จ

วิธีสมัคร

 

ติดต่อพี่ ๆ

โทร  097-090-8402

Line ID  @know-are (มีตัว@)