HIGHLIGHT

 • ค่ายแนะแนวเชิงลึกเปิดประสบการณ์อาชีพที่สนใจสำหรับน้องตั้งแต่ม.3 ขึ้นไป ในค่าย Dc Master รอบสุดท้ายก่อนเปิดเทอม 29 เม.ย. – 5 พ.ค.
  (ว่างแค่บางอาชีพ)
 • สำหรับน้อง ม.ต้น แนะนำค่าย Dc Mini และน้องประถมค่าย Dc Junior ที่จะพาน้องไปสัมผัสอาชีพ ซึ่งรูปแบบกิจกรรมจะเหมาะสมตามช่วงวัย สอบถามหรือสมัครได้ทาง Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

 • ค่ายเปิดประสบการณ์แอร์โฮสเตส – สจ๊วต ปฏิบัติการจริงแบบลูกเรือ (เทียบเท่าการฝึกลูกเรือจริง) วันที่ 8-11 พ.ค.รับน้องตั้งแต่ม.3
 • ลองแบ่งเวลาจากเรียนพิเศษ พาลูกมาสัมผัสประสบการณ์จริงเพื่อให้เขามีข้อมูลที่มากพอก่อนเลือกอาชีพในอนาคต เพราะ….

  “ ไม่มีใครจะมีทางรู้ว่าเราชอบ เราถนัดอะไรจนกว่าเราจะได้ลองไปลงมือทำสิ่งสิ่งนั้นมาก่อนจริงๆ และในเมื่อคณะที่เราเลือกเรียน อาชีพที่เราเลือกทำ คือสิ่งที่จะอยู่กับเด็กคนนึงในวันนี้ไปอีกสี่สิบปีแต่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับเด็กไทยคือยังแทบมีข้อมูลน้อยมาที่จะตัดสินใจเลือกคณะเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ในการทำอาชีพต่อไปในอนาคต ลองไปดูในสังคมได้ว่ามีกี่คนที่จบมาทำงานไม่ตรงสาย เยอะมากสำหรับสมัยนี้ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือต้องมาเรียนรู้ใหม่ ต้องมาเริ่มต้นใหม่ตอนทำงานเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา หนำซ้ำบางคนไม่กล้าเริ่มใหม่ก็ยอมทนทุกข์ทำงานกับสิ่งเดิมๆทั้งๆที่ไม่ได้ชอบเพราะก็ไม่รู้ว่าจะออกไปทำอะไร แล้วมันจะดีกว่าไหมถ้าเราได้โอกาสไปรู้จักอาชีพ ก่อนจะเลือกจริงๆ? ”

  นี่เป็นคำถามสั้นๆ ? ที่ทำให้เราฉุกคิดว่าทุกวันนี้ที่เราเข้มข้นเล่าเรียน ติวกันเป็นบ้าเป็นหลัง บางครอบครัวให้ลูกเรียนทั้งอาทิตย์ ไม่มีเวลาให้เค้าได้ลองนั่งคิดเลยว่าชีวิตจะไปทางไหน!!

  พอถามกลับไปที่เด็กว่านี่พยายามขนาดนี้ไปเพื่ออะไร มันเหมือนกับเด็กไทยวันนี้ถูกสั่งให้เดินก็ต้องเดิน แต่เดินนี่ไม่รู้ว่าเดินไปไหน เดินไปเพื่ออะไร ทำไมถึงต้องไปทางนี้ เด็กแทบไม่มีทางเลือก ไม่มีข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลย สังคมสนแต่ผลลัพธ์การเรียนของคุณว่าเกรดดีไหม แต่จะมีกี่คนที่สนใจว่าคุณได้ทำในสิ่งที่ชอบ ที่รักหรือเปล่า

  กิจการเพื่อสังคม Know-Are อาจจะไม่ใช่คนทั่วไปในสังคมที่สนใจเรื่องเกรดเด็ก ไม่จำเป็นว่าเด็กต้องเก่งแต่วิชาการ เพราะธรรมชาติของมนุษย์ล้วนมีความถนัดและพรสวรรค์ที่แตกต่างกัน เราสนใจ “ความสุข” ในชีวิตของเด็กอันเกิดจากการได้ทำในสิ่งที่รัก จะมีประโยชน์อะไรถ้าหากเกรดที่ได้มานั้นได้มาเพียงเพื่อประดับประดาเสมือนของฟุ่มเฟือยที่ไฮโซใช้เพื่อเป็นหน้าตาของสังคม วันนึงที่สังคมไม่ให้คุณค่าสิ่งเหล่านั้นก็กลับหมดคุณค่ากับตัวเองไปโดยพลัน

  ” ถึงวันนี้เราดำเนินงานมาแล้วสามปีถ้วน มีเด็กกว่าสามพันคนที่ได้เริ่มต้นค้นพบทางที่ใช่ งานที่ชอบ สิ่งที่รัก และการดำเนินชีวิตแบบเห็นคุณค่าในตัวเอง จำนวนไม่น้อยที่ติดมหาวิทยาลัยโดยไม่ต้องสอบเพราะเค้าชอบในสิ่งที่เค้าทำจริงๆและได้รับการสนับสนุนจากเรา “

  ค่าย Dc Master เปิดประสบการณ์อาชีพ 29 เม.ย. – 5 พ.ค.

  ของจริงที่น้องตั้งแต่ม.3 ขึ้นไปจะได้เข้าไปสัมผัสชีวิตจริงของการทำงานในสายอาชีพที่ตัวเองสนใจ กับเจ้าของกิจการและพี่ที่ทำงานในสายนั้นๆ “ทำจริง กดดันจริง แก้ปัญหาจริง ” ต้องรับผิดชอบการทำงานส่งลูกค้าหรือหัวหน้างานที่อาจมากกว่าในห้องเรียน!

  ชีวิตการทำงานจริง ที่น้องจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การตื่นและเดินทางไปทำงานให้ทันเวลา การรับผิดชอบตัวเอง และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งในชีวิตการทำงานจริงน้องจะต้องเจอ เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีในอนาคต

  หลังจากกลับจากฝึกงาน น้องจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานกับเพื่อนหลากหลายอาชีพ เพื่อให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆของแต่ละอาชีพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลในการตัดสินใจ นอกจากนี้จะมีกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นความคิด ความรู้สึก และทบทวนถึงเป้าหมายในชีวิตเพื่อให้น้องได้รู้ว่าอาชีพที่บอกว่าชอบในตอนแรกจะใช่ต่อไปหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางที่ดีในอนาคต

  ค่าเข้าร่วมโครงการ : 9,500 บาท

  สอบถามอาชีพที่ยังว่างได้ที่ Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

  ค่าย Dc Mini เปิดประสบการณ์อาชีพ 3 วันสุดเข้มข้น

  ค่าย 3 วัน ที่ น้องม.ต้นได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริง รู้ว่าตัวเองต้องพัฒนาอะไรอีกบ้าง ตอบคำถามตัวเองได้ว่าอาชีพที่ได้ไปทำใช่ตัวเราหรือไม่
  พร้อมได้แรงบันดาลใจดีๆในการพัฒนาตัวเองในอาชีพต่างๆ รู้แนวทางการเรียนและการทำงานในอาชีพนั้นๆ วันที่ 21-23 เม.ย. 2561

  อาชีพที่เปิดรับ : จิตวิทยา กราฟิก นิเทศ ช่างภาพ สถาปนิก สัตวแพทย์ นักกิจกรรม บัญชี Digital Content

  ค่าเข้าร่วมโครงการ : 4,500 บาท

  ค่าย Dc Junior พาน้องเปิดประสบการณ์อาชีพที่หลากหลาย

  สำหรับน้องประถมอายุ 8 -14 ปี ค่าย Dc Junior จะพาน้องๆไปสัมผัสความฝันกันในวันที่ 6 – 8 พ.ค. 2561 รูปแบบการเรียนรู้ที่ใช้จะเป็นในเชิงเวิร์กชอป (Workshop) ผสมกับการบรรยาย โดยให้ความสำคัญกับการฝึกคิดตั้งคำถามและลงมือทำจริง กับสายอาชีพที่หลากหลาย เช่น วิศวกร จิตวิทยา นักเขียน พยาบาล เกษตรกร เชฟและอาชีพกลุ่มใหม่อย่าง บล็อกเกอร์ มากกว่า 10 อาชีพ

  พร้อมสรุปผลการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ (1วัน) แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของการร่วมกิจกรรมนอกสถานที่ ซึ่งจะทำให้ได้เข้าใจความหมายและคุณค่าของแต่ละอาชีพมากยิ่งขึ้น หลักจากนั้นจึงเป็นการฝึกคิด ถ่ายทอดสิ่งที่เรียนรู้ออกตลอดระยะเวลา 3 วัน (reflex) เป็นการสะท้อน มุมมองของตนเองออกมาเพื่อให้ผู้อื่นได้เห็นและเรียนรู้ไปด้วยกัน กิจกรรมนี้จะทำให้ผู้เรียนได้ฝึกคิดวิเคราะห์มากยิ่งขึ้น รวมถึง ทักษะการพูด การกล้าแสดงออก กล้าแสดงความคิดเห็นที่ซึ่งจะเป็นรากฐานที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต

  ค่าเข้าร่วมโครงการ : 5,800 บาท

  ค่ายสัมผัสประสบการณ์ธุรกิจการบิน 8 -11 พ.ค.

  • พาขึ้นหอบังคับการบินสุวรรณภูมิ สถานที่ที่ขนาดคนเรียนธุรกิจการบินยังไม่ได้ขึ้นไปฝึกงาน ต้องทำงานที่นี่เท่านั้น แต่กับKnow-Are ไม่มีอะไรที่เราหาให้น้องไม่ได้
  • เข้าHangerโรงซ่อมบำรุงอากาศยานดูงานภายในอย่างใกล้ชิด
  • Workshopพัฒนาบุคลิกภาพ
  • ปฏิบัติการจริงแบบลูกเรือในห้องฝึกปฏิบัติ “ทั้งผู้โดยสารชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ(เทียบเท่าการฝึกลูกเรือจริง)
  • Workshopสถานการณ์ฉุกเฉินบนอากาศยาน จำลองการช่วยเหลือและอพยพผู้โดยสารกรณีฉุกเฉิน
  • เข้าดูครัวการบินไทยและพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศเพื่อเรียนรู้วิวัฒนาการการบิน

  ทั้งหมดนี้เหมือนย่อคอร์สทั้งคนที่เรียนธุรกิจการบินและฝึกงานลูกเรือ นักบิน ไว้ใน 4 วันเต็มๆ ทั้งหมดนี้รวมค่าอุปกรณ์ผู้สอนและเดินทางทุกอย่างแล้วเพียง 10,000 บาทกับประสบการณ์ที่ไม่มีทางหาได้ในชีวิต รับน้องตั้งแต่ม.3 ขึ้นไป

  ทุกค่ายสมัครได้ที่ ได้ที่ Line : @Know-Are (มีตัว@ข้างหน้า) หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40know-are

  หมายเหตุ : น้องๆสามารถเลือกวันเวลาที่สะดวก ก่อนการสมัครทุกครั้งโปรดตรวจสอบตารางของตัวเองก่อนกรอกใบสมัคร

  ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

  สถานที่จัดค่าย Know-Are Learning Space (ซอยงามวงศ์วาน 14)

  ในกรณีที่น้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือไม่สามารถหาที่พักได้ ทางโครงการสามารถจัดหาที่พักให้ได้ในรูปแบบการอยู่ค่าย โดยพักที่เดียว กับสถานที่จัดกิจกรรม หรือจะพักเป็นห้องส่วนตัวสามารถช่วยจัดหาให้ได้

  • นอนห้องปรับอากาศรวม (แยกหญิงชาย) พี่สตาฟหญิงชายดูแลประจำทุกคืน
  • มีห้องอาบน้ำแยก มีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ
  • ไม่บังคับเรื่องการ ค้างคืนตลอดค่ายแต่การค้างคืนกับพี่ ๆ มีกิจกรรมสนุก สนานมากมายรออยู่ ย้ำอีกครั้ง ไม่บังคับนะจ๊ะ

  ระดับการศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษา ม.1 – ม.6 / เพิ่งจบ ม.6 (สายอาชีวะก็สมัครได้)

  ค่าเข้าร่วมกิจกรรม  9,500 บาท  รวมค่าอาหารกลางวันวัน Workshop

  ค่าใช้จ่ายอื่นๆ : ค่าที่พัก ค่าเดินทางไปทำงาน กับค่าอาหารมื้ออื่นๆที่นอกเหนือจากที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ บริเวณค่ายมีตลาดและห้างสรรพสินค้า

  น้องสามารถหาทานได้ตามอัธยาศัย

  Know-Are : เราทำงานแนะแนวการศึกษาเชิงลึกไปถึงระดับจิตใจ โดยผู้เชี่ยวด้านอาชีพ นักจิตวิทยาและนักกิจกรรมเพื่อสังคม

   

  สอบถามเพิ่มเติม
  โทร : 097-090-8402
  Line ID : @know-are
  www.know-are.com